Đăng nhập | Đăng Ký
  
Hà Nội: Hàng chục hồ ngoại thành đã được xử lý nước bằng chế phẩm Redoxy-3C
 
Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, toàn bộ hồ trong nội thành TP. Hà Nội và 36/140 hồ bị ô nhiễm ở các khu vực ngoại thành đã được xử lý xong bằng chế phẩm Redoxy-3C.
 
Tầm quan trọng của việc xử lý và tái sử dụng nước thải
 
Phát biểu lại Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017, Ông Achim Fock - Đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, đây là một dịp để tất cả chúng ta tập trung nhìn nhận những vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới ngành nước từ cấp độ toàn cầu, quốc gia tới địa phương.
 
Singapore biến nước thải thành nước uống
 
Từ chỗ phải phụ thuộc vào nguồn nước mua từ Malaysia, Singapore đã tìm cách trữ nước mưa, tái sử dụng nước, lọc nước biển... sẵn sàng cho tương lai không còn lệ thuộc vào nguồn nước từ láng giềng.
 
Hai sinh viên khởi nghiệp từ bùn thải
 
Từ nguồn nước thải của các nhà máy chế biến thủy sản, Huy Hào và Hồng Mức đã nghiên cứu, xử lý ra được sản phẩm bùn vi sinh có ích cho cây trồng. Ý tưởng đoạt giải nhì cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên toàn quốc.
 
Ô nhiễm làng nghề Hà Nội - Để ô nhiễm không còn là nỗi ám ảnh
 
Quyết định duyệt chi 1.350 tỷ đồng để xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề đến năm 2030 trong bối cảnh thành phố còn rất nhiều hạng mục cần quan tâm khác cho thấy quyết tâm lớn của Hà Nội trong việc xử lý vấn nạn này.
 
Nước thải tại các nhà máy bia có thể sản xuất ra năng lượng
 
Nhóm kĩ sư tại trường Đại Học Colorado đã phát triển một quy trình sản xuất sinh học tiên tiến sử dụng một sinh vật sinh học có trong nước thải nhà máy để tạo ra các vật liệu hữu cơ có thể sản xuất năng lượng.
 
UNICEP: Hàng trăm triệu trẻ em ‘khát nước’
 
Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cảnh báo tới năm 2040 sẽ có tới 600 triệu trẻ em, nghĩa là trên thế giới cứ 4 em thì có 1 em sẽ phải sống trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.
 
“Núi rác” gây ô nhiễm nặng ở Hà Nam, TP Hà Nội
 
Bãi rác thải chất cao như núi của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa đặt tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam hàng ngày “phả” mùi xú uế, hôi thối xuống đầu hàng nghìn người dân sinh sống trên địa bàn huyện Duy Tiên và vùng giáp ranh là huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
 
Những thách thức và giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước thải từ các khu công nghiệp
 
Trước những thách thức lớn về ô nhiễm do chất thải rắn, nước thải, khí thải công nghiệp chứa nhiều hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và đời sống của người dân tại nhiều địa phương. Việc đưa ra các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước thải tại các khu công nghiệp đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.
 
Ngày Nước thế giới 2017: Nước thải và nông nghiệp
 
Ô nhiễm nước mặt và nước ngầm do sử dụng nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý không triệt để trong nông nghiệp là một vấn đề lớn ở nhiều quốc gia đang phát triển – nơi mà tưới tiêu đang được áp dụng phổ biến.
 
 
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ