Đăng nhập | Đăng Ký
  
Ô nhiễm làng nuôi lợn lớn nhất miền Bắc
 
Được biết đến là nơi nuôi lợn lớn nhất miền Bắc, xã Ngọc Lũ (Bình Lục, Hà Nam) với hơn 2.000 hộ thì có đến 1.600 hộ nuôi lợn. Kinh tế của người dân thì phát triển rõ rệt nhưng đi kèm theo đó là vấn đề ô nhiễm đang ngày càng trở nên trầm trọng.
 
Công ty dệt may Tín Thành xả nước thải hóa chất thẳng ra sông Nhuệ
 
Ngày 23-12, Đội 5 – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội, phối hợp cùng Công an quận Hà Đông, Viện Công nghệ môi trường đã kiểm tra, phát hiện Công ty cổ phần thương mại dệt may Tín Thành xả trộm nước thải độc hại không qua xử lý ra sông Nhuệ.
 
Hà Nội lên phương án xử lý triệt để ô nhiễm làng nghề
 
Thủ đô Hà Nội có 1.350 làng nghề. Tuy nhiên, kết quả quan trắc, phân tích chất lượng môi trường tại 22 làng nghề với tần suất 2 đợt/năm cho thấy, hầu hết các làng nghề mới tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt, chưa có hệ thống xử lý nước thải, khí thải, thu gom và xử lý chất thải rắn, có ít nhất ba chỉ tiêu phân tích nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép.
 
Thiếu nước ngọt vì sông ngòi ô nhiễm
 
Hàng ngày các con sông tại Việt Nam phải tiếp nhận hàng triệu m3 nước thải công nghiệp, nguồn nước bị ô nhiễm và suy thoái trầm trọng, bãi bồi bị chiếm dụng làm biệt thự... đó là thực trạng của các dòng sông tại Việt Nam hiện nay.
 
COP 21: Thời khắc lịch sử của nhân loại
 
"Tôi không thấy có sự phản đối nào. Tôi tuyên bố hiệp định Paris về khí hậu được thông qua", ngoại trưởng Pháp Laurent Fabus đã gõ búa, không cầm được xúc động và cả hội trường đứng dậy vỗ tay và ôm hôn nhau, đánh dấu thời khắc sử của nhân loại, lần đầu tiên một hiệp định về khí hậu được thông qua.
 
Đến 2020 hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường tại 50 làng nghề
 
Giai đoạn 2016 - 2020, TP. Hà Nội đưa công tác bảo vệ môi trường làng nghề là một trong những tiêu chí để đánh giá việc phát triển của làng nghề, đặc biệt đặt mục tiêu hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường tại 50 làng nghề có mức ô nghiễm môi trường nghiêm trọng.
 
COP 21: Tiến đến một cộng đồng ASEAN chống chịu với biến đổi khí hậu và các-bon thấp sau 2015
 
Đó là hội thảo do Ban thư ký ASEAN và Trung tâm Môi trường toàn cầu tổ chức trong khuôn khổ COP 21 tại Paris (Pháp)
 
Nhiều sông, suối nhỏ đang bị ô nhiễm nghiêm trọng
 
Bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng cho biết: Nhiều dòng sông, đặc biệt những dòng sông nhỏ đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng do quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa.
 
Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các làng nghề
 
Sự phát triển nhanh chóng của các làng nghề ở TP Hà Nội về số lượng và quy mô được coi là động lực phát triển kinh tế nông thôn. Tuy nhiên, đi kèm đó là tình trạng ô nhiễm môi trường.
 
Phó Chủ tịch Hà Nội công bố thực trạng "gây sốc" về môi trường Thủ đô
 
Kết quả phân tích chất lượng môi trường, quan trắc tại 22 làng nghề với tần suất 2 đợt/năm cho thấy, hầu hết các làng nghề mới chỉ tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt, chưa có hệ thống xử lý nước thải, khí thải, thu gom và xử lý chất thải rắn, thải thẳng ra môi trường...
 
 
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ