Đăng nhập | Đăng Ký
  
16/02/2017 8:37:27 SA
Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức ở Bắc Ninh 
Ngày 13/2/2017, Bộ TN&MT đã có Công văn số 539/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đề nghị đồng tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.

Theo đó, Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và tái sử dụng nước. Để tổ chức sự kiện quan trọng này, Bộ TN&MT dự kiến tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới từ ngày 17 đến 22/3/2017 tại Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và trân trọng đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh đồng chủ trì và phối hợp với Bộ chỉ đạo Sở TN&MT và các cơ quan liên quan của tỉnh tổ chức Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.
 
Dự kiến các hoạt động chính hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 gồm: Triển lãm tranh, ảnh chào mừng Ngày Nước thế giới 2017; Hội thảo khoa học chủ đề về tài nguyên nước; Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Nước thế giới 2017; Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017 tại Thành phố Bắc Ninh. Cùng với đó là phát sóng trailer quảng cáo về Ngày Nước thế giới 2017 trên đài địa phương từ ngày 17 đến ngày 22/3; Treo Băng rôn, Poster về Ngày Nước thế giới 2017, trên các tuyến phố chính của tỉnh Băc Ninh từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 3.
 
Dự kiến Lãnh đạo Chính phủ sẽ tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mít tinh. Tham dự sự kiện này có các đại biểu: Lãnh đạo Ban Kinh tế trung ương; Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ trưởng, Thứ trưởng và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và các cơ quan, Sở, ngành thuộc tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo UBND và Sở TNMT các địa phương lân cận; đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân.
 
Bộ TN&MT giao Cục Quản lý tài nguyên nước là đơn vị đầu mối cung cấp thông tin, tài liệu và phối họp với các đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động nêu trên. Thông tin chi tiết liên hệ: Cục Quản lý tài nguyên nước, số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Chi tiết công văn số 539/BTNMT-TNN xin mời xem Tại đây

Logo Ngày Nước thế giới 2017


Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển năm 1992 tổ chức ở Rio, Brazil, Đại hội đồng Liên Họp Quốc đã chọn ngày 22 tháng 3 là Ngày Nước thế giới được tổ chức hằng năm và mỗi năm một khía cạnh cụ thể của tài nguyên nước sẽ được chọn làm chủ đề nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Từ năm 2011 đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các tỉnh tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới tại tỉnh Ninh Thuận, Hậu Giang, Cần Thơ, Lai Châu, Bắc Giang, Thanh Hóa.

Nguồn cục Quản lý tài nguyên nước

E-mail Bản in
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ