Đăng nhập | Đăng Ký
  
21/07/2017 8:19:03 SA
Tiếp tục hỗ trợ người dân trong vùng bị ảnh hưởng khu xử lý chất thải Nam Sơn 

Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các sở, ngành liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 5124/UBND-ĐT, ngày 4-9-2016, về việc đánh giá mức độ ô nhiễm không khí tại một số khu xử lý chất thải để điều chỉnh chính sách hỗ trợ đối với vùng ảnh hưởng môi trường; rà soát báo cáo thành phố điều chỉnh mức hỗ trợ ảnh hưởng môi trường cho nhân dân khu vực.

Thành phố giao UBND huyện Sóc Sơn đẩy nhanh tiến độ di dời các hộ dân trong vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m; khẩn trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư. Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn khảo sát, lập kế hoạch, đề xuất kinh phí phun thuốc diệt ruồi, muỗi cho nhân dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ bảo đảm hiệu quả, không gây phát sinh đột biến.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết, chiều cùng ngày, UBND huyện Sóc Sơn đã họp triển khai nhiệm vụ thành phố giao. Tại nhà văn hóa thôn Hòa Bình, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã diễn ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện Sóc Sơn và người dân xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ - 3 xã bị ảnh hưởng trực tiếp từ khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (khu LHXL CT Nam Sơn).

Trước đó, từ sáng 18/7, một số người dân ở các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã ngăn cản không cho xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn để phản đối việc bãi rác gây ô nhiễm. Việc ngăn cản này đã gây ùn ứ lượng lớn rác.

Đến 19h ngày 19/8, vài tiếng sau cuộc đối thoại, lều chặn xe rác người dân dựng tạm trên con đường dẫn vào LHXL CT Nam Sơn (thuộc xã Nam Sơn) đã được tháo dỡ. Các xe rác đã có thể ra, vào khu LHXL CT Nam Sơn.

Vụ việc liên quan đến các hộ dân gần khu LHXL CT Nam Sơn đã kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa tìm được tiếng nói chung giữa người dân vùng ảnh hưởng và sở, ngành có trách nhiệm.

PV

Báo Tài nguyên & Môi trường

E-mail Bản in
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ