Hòa Bình yêu cầu nhà máy giấy Thuận Phát báo cáo phương án xử lý triệt để nước thải ra suối Cái

Liên quan đến nước thải chưa được xử lý đạt tiêu chuẩn của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thuận Phát (nhà máy giấy Thuận Phát) đã xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, ngày 26/4/2017, Sở TNMT tỉnh Hòa Bình có văn bản số 530/STNMT-BVMT yêu cầu nhà máy giấy Thuận Phát báo cáo phương án xử lý triệt để nước thải trước ngày 30/6/2017.

Để phiên dịch viên xả thải ra môi trường, doanh nghiệp bị phạt 133 triệu

Do nhân viên vận hành hệ thống nước thải nghỉ, Quản lý xưởng mạ đã chỉ đạo cho phiên dịch viên của mình vận hành 2 máy bơm xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Doanh nghiệp này đã bị UBND tỉnh Hà Nam xử phạt 133 triệu đồng.

Hà Nam: Thị trấn có 100 người mắc ung thư không có gì là lạ

Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nam khẳng định, chuyện thị trấn Kiện Khê của huyện Thanh Liêm (Hà Nam) gánh chịu những hệ lụy của việc khai thác đá của doanh nghiệp khiến gần 100 người bị mắc ung thư là chuyện bình thường.

Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 2017

Ngày 25/4, tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND thành phố Hà Nội, Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2017 với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ”.

Hà Nội vận hành thử dây chuyền nghiền phế thải xây dựng tại chỗ

Họp Ban chỉ đạo dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông” lần thứ ba

Để tổng kết hoạt động của dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông” năm thứ nhất và xây dựng kế hoạch chỉ đạo, giám sát việc thực hiện các hoạt động của dự án năm thứ hai, sáng ngày 21/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo dự án lần thứ ba.

Hà Nam: Nhà máy xử lý rác quá tải, dân lãnh đủ

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT ) tỉnh Hà Nam vừa yêu cầu Công ty CP Đầu tư - Phát triển Tâm Sinh Nghĩa (Công ty Sinh Nghĩa) - đóng trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên - nhanh chóng xử lý lượng rác thải tồn đọng để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gần 1.000 người tình nguyện dọn rác sông Tô Lịch

Sáng 16.4, gần 1.000 người đã tham gia Ngày chủ nhật xanh dọn rác trên sông Tô Lịch (Hà Nội).

Hà Nội hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017

UBND TP. Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ngành liên quan tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017.

Hà Nội: Cụ thể hóa duy trì, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường

Trong Công văn số 1623/UBND-ĐT ban hành mới đây, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến về việc thực hiện công tác duy trì, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.