Hà Nội vận hành thử dây chuyền nghiền phế thải xây dựng tại chỗ

Họp Ban chỉ đạo dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông” lần thứ ba

Để tổng kết hoạt động của dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông” năm thứ nhất và xây dựng kế hoạch chỉ đạo, giám sát việc thực hiện các hoạt động của dự án năm thứ hai, sáng ngày 21/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo dự án lần thứ ba.

Hà Nam: Nhà máy xử lý rác quá tải, dân lãnh đủ

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT ) tỉnh Hà Nam vừa yêu cầu Công ty CP Đầu tư - Phát triển Tâm Sinh Nghĩa (Công ty Sinh Nghĩa) - đóng trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên - nhanh chóng xử lý lượng rác thải tồn đọng để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gần 1.000 người tình nguyện dọn rác sông Tô Lịch

Sáng 16.4, gần 1.000 người đã tham gia Ngày chủ nhật xanh dọn rác trên sông Tô Lịch (Hà Nội).

Hà Nội hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017

UBND TP. Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ngành liên quan tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017.

Hà Nội: Cụ thể hóa duy trì, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường

Trong Công văn số 1623/UBND-ĐT ban hành mới đây, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến về việc thực hiện công tác duy trì, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Phát hiện công ty nước ngoài xả thải trộm ở Hà Nam

Ngày 8/4, tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã bắt quả tang công ty TNHH First Young Products INC khi đang tiến hành xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Hà Nội: Hàng chục hồ ngoại thành đã được xử lý nước bằng chế phẩm Redoxy-3C

Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, toàn bộ hồ trong nội thành TP. Hà Nội và 36/140 hồ bị ô nhiễm ở các khu vực ngoại thành đã được xử lý xong bằng chế phẩm Redoxy-3C.

Tầm quan trọng của việc xử lý và tái sử dụng nước thải

Phát biểu lại Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017, Ông Achim Fock - Đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, đây là một dịp để tất cả chúng ta tập trung nhìn nhận những vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới ngành nước từ cấp độ toàn cầu, quốc gia tới địa phương.

Singapore biến nước thải thành nước uống

Từ chỗ phải phụ thuộc vào nguồn nước mua từ Malaysia, Singapore đã tìm cách trữ nước mưa, tái sử dụng nước, lọc nước biển... sẵn sàng cho tương lai không còn lệ thuộc vào nguồn nước từ láng giềng.