Tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại Hà Nội đến năm 2020

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TU về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Hà Nam: Nhà máy xử lý nước thải xả thải bẩn ra môi trường

Do lượng nước thải từ các công ty phát sinh lớn, hệ thống xử lý nước thải đang trong quá trình vận hành thử nghiệm, không xử lý kịp, nên Trần Quang Dũng và một số công nhân khác đã dùng bơm, xả trực tiếp nước thải ra môi trường.

Hà Nội: Vì sao chậm di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nội đô?

Nhiều quận ở Hà Nội đã kiến nghị tổ chức di chuyển khẩn cấp các cơ sở ô nhiễm đang ngày đêm “đầu độc” cư dân. Tuy nhiên, đến nay, chưa cơ quan nào của thành phố có thể chốt mốc thời gian hoàn thành kế hoạch di chuyển.

Hà Nội: Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2768/UBND-KT về việc thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Thí điểm xử lý 3 hồ nước ô nhiễm bằng công nghệ mới

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ Redoxy-3C, được ứng dụng vào xử lý ô nhiễm hồ tại Thủ đô. Đây là công nghệ được sản xuất theo đơn đặt hàng độc quyền của UBND TP. Hà Nội từ CHLB Đức. Bước đầu thử nghiệm xử lý tại 3 hồ: Hố Mẻ, Ba Mẫu, Giáp Bát đã thu được kết quả đáng ghi nhận.

Xử lý nước thải tại các làng nghề Việt Nam: Xử lý nước thải phân tán, giải pháp đầy tiềm năng - Bài cuối

Hiện nay, tập trung ưu tiên và huy động các nguồn lực cho hoạt động thu gom và xử lý nước thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước là hết sức cần thiết đối với sự phát triển bền vững của đất nước.

Hà Nam: Giám sát chặt chẽ nguồn nước thải ở KCN Đồng Văn

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam, kênh A48 chạy dọc QL 1A từ KCN Đồng Văn I, II chảy qua thị trấn Đồng Văn, xã Hoàng Đông (Duy Tiên), xã Tiên Tân rồi về hồ Đình Tràng, phường Lam Hạ (thành phố Phủ Lý), bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hòa Bình yêu cầu nhà máy giấy Thuận Phát báo cáo phương án xử lý triệt để nước thải ra suối Cái

Liên quan đến nước thải chưa được xử lý đạt tiêu chuẩn của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thuận Phát (nhà máy giấy Thuận Phát) đã xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, ngày 26/4/2017, Sở TNMT tỉnh Hòa Bình có văn bản số 530/STNMT-BVMT yêu cầu nhà máy giấy Thuận Phát báo cáo phương án xử lý triệt để nước thải trước ngày 30/6/2017.

Để phiên dịch viên xả thải ra môi trường, doanh nghiệp bị phạt 133 triệu

Do nhân viên vận hành hệ thống nước thải nghỉ, Quản lý xưởng mạ đã chỉ đạo cho phiên dịch viên của mình vận hành 2 máy bơm xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Doanh nghiệp này đã bị UBND tỉnh Hà Nam xử phạt 133 triệu đồng.

Hà Nam: Thị trấn có 100 người mắc ung thư không có gì là lạ

Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nam khẳng định, chuyện thị trấn Kiện Khê của huyện Thanh Liêm (Hà Nam) gánh chịu những hệ lụy của việc khai thác đá của doanh nghiệp khiến gần 100 người bị mắc ung thư là chuyện bình thường.