Đăng nhập | Đăng Ký
  
“Núi rác” gây ô nhiễm nặng ở Hà Nam, TP Hà Nội
 
Bãi rác thải chất cao như núi của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa đặt tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam hàng ngày “phả” mùi xú uế, hôi thối xuống đầu hàng nghìn người dân sinh sống trên địa bàn huyện Duy Tiên và vùng giáp ranh là huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
 
Những thách thức và giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước thải từ các khu công nghiệp
 
Trước những thách thức lớn về ô nhiễm do chất thải rắn, nước thải, khí thải công nghiệp chứa nhiều hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và đời sống của người dân tại nhiều địa phương. Việc đưa ra các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước thải tại các khu công nghiệp đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.
 
Ngày Nước thế giới 2017: Nước thải và nông nghiệp
 
Ô nhiễm nước mặt và nước ngầm do sử dụng nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý không triệt để trong nông nghiệp là một vấn đề lớn ở nhiều quốc gia đang phát triển – nơi mà tưới tiêu đang được áp dụng phổ biến.
 
Nước thải và những vấn đề xã hội
 
Dân số toàn cầu dự kiến sẽ vượt 9 tỷ người vào năm 2050, chủ yếu tại các nước đang phát triển, đặc biệt là ở khu vực đô thị với hạ tầng xử lý nước thải chưa đầy đủ. Chi phí tài chính, môi trường và xã hội được dự báo sẽ tăng đáng kể nếu quản lý nước thải chưa được quan tâm đầy đủ.
 
Nước thải và chức năng hệ sinh thái
 
Tất cả các dòng sông đều có sự liên kết với nhau. Việc xả nước thải không được kiểm soát có thể gây tác động tới các hệ sinh thái thuỷ sinh, làm giảm khả năng phục hồi đa dạng sinh học và các dịch vụ hệ sinh thái mà con người được hưởng lợi. Để giải quyết những thách thức này, chúng ta phải áp dụng các nguyên tắc quản lý tổng hợp hệ sinh thái nhằm duy trì các dịch vụ hệ sinh thái thông qua các lưu vực sông.
 
Dòng sông đầu tiên trên thế giới được trao quyền con người
 
Con sông giờ chính thức được công nhận là một thực thể sống.
 
Nước sông Nhuệ - Đáy ở Hà Nam ô nhiễm báo động cấp 2
 
Ngày 16/3, Sở TN&MT Hà Nam đã phát đi thông báo tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ - Đáy (đợt 2). Kết quả cho thấy, nước sông đã bị ô nhiễm báo động cấp 2 theo quy định bảo vệ môi trường của UBND tỉnh Hà Nam.
 
Rác, phế thải vẫn bủa vây kênh La Khê
 
Dù đảm nhận chức năng quan trọng là tiêu nước hỗ trợ trục sông Nhuệ cho gần chục quận, huyện phía Tây Hà Nội, nhưng nhiều năm trở lại đây kênh La Khê (Hà Đông) thường xuyên bị bủa vây bởi rác, phế thải, cây cối do người dân sống hai bên bờ kênh, một số cơ quan, đơn vị gây ra.
 
WHO cảnh báo: Ô nhiễm môi trường đã trở thành mối đe dọa lớn hơn cả Ebola và HIV
 
Ô nhiễm môi trường hiện nay đã trở thành mối đe dọa lớn hơn cả Ebola và HIV. Theo báo cáo đầu tuần của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các vấn đề môi trường phải chịu trách nhiệm cho một phần tư số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới.
 
Nông thôn Hà Nội sắp có nước sạch uống tại vòi
 
Các nhà đầu tư phải sử dụng công nghệ lọc nước tiên tiến, sử dụng ống nước có thời hạn sử dụng từ 30-50 năm, đảm bảo nước uống được tại vòi” – Chủ tịch Thành phố Hà Nội yêu cầu…
 
 
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ