Đăng nhập | Đăng Ký
  
Hà Nội: Tái diễn nạn đốt trộm phế liệu ở Ứng Hòa
 
Khoảng 2h sáng 22-2, tại khu vực ven quốc lộ 21B, địa bàn giáp ranh thôn Xà Kiều, xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) và thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương (huyện Thanh Oai) xảy ra vụ đốt trộm phế liệu. Khói bụi từ đám cháy bốc lên mù mịt, sinh khí khét lẹt khiến nhiều hộ dân trong khu vực mất ngủ, bức xúc...
 
Xử lý môi trường làng nghề: Cần những giải pháp căn cơ
 
Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã có đợt khảo sát về thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm môi trường tại các làng nghề truyền thống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân đến việc nâng chế tài xử phạt; bắt buộc di dời một số ngành nghề gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư… là những giải pháp căn cơ, cần tiến hành đồng bộ để bảo đảm chất lượng môi trường làng nghề.
 
Hà Nội cưỡng chế dỡ bỏ du thuyền, nhà nổi ở hồ Tây
 
Hà Nội cưỡng chế dỡ bỏ du thuyền, nhà nổi ở hồ Tây
 
Tập trung các nguồn lực nhằm giải quyết hiệu quả công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - sông Ðáy
 
Đây là chia sẻ của ông Phạm Đình Nghị - tân Chủ tịch Ủy ban BVMT lưu vực (LV) sông Nhuệ - sông Đáy nhiệm kỳ IV (2017 - 2018), Chủ tịch UNBD tỉnh Nam Định tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban với Tạp chí Môi trường về một số nhiệm vụ giải pháp, trọng tâm trong công tác BVMT LV sông Nhuệ - sông Đáy thời gian tới.​
 
Hà Nội: Cháy phế liệu tại “làng rác” Xà Cầu
 
Khoảng 2h sáng nay (22/2), tại khu vực tập kết rác đầu cầu Xà Kiều thuộc thôn Xà Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa) đã xảy ra cháy lớn. Khói bụi từ đám cháy bốc lên mù mịt, cùng mùi nồng nặc, khét lẹt khiến nhiều hộ dân trong xã khó thở…
 
Nước thải - vấn đề nóng bỏng
 
Theo dự báo của Liên Hợp quốc, đến năm 2050, sẽ có khoảng 70% dân số thế giới sống trong các đô thị (con số này hiện nay là 50%). Hiện tại, hầu hết các thành phố ở các quốc gia đang phát triển không có đủ cơ sở hạ tầng và tài nguyên để giải quyết vấn đề nước thải một cách hiệu quả và bền vững.
 
Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức ở Bắc Ninh
 
Ngày 13/2/2017, Bộ TN&MT đã có Công văn số 539/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đề nghị đồng tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.
 
Kiên quyết không cấp phép dự án nguy cơ gây ô nhiễm cao
 
Kiên quyết không cấp phép đầu tư xây dựng các dự án nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, không đảm bảo các yêu cầu về xử lý môi trường. Các dự án chỉ được đưa vào vận hành khi có hệ thống xử lý nước thải, chất thải bảo đảm các yêu cầu bảo vệ môi trường.
 
Hà Nội lên phương án nạo vét, cấp nước giếng khoan cho Hồ Gươm
 
Nước hồ Hoàn Kiếm hiện nay đang bị ô nhiễm, lớp bùn dưới tầng đáy có nơi dày hơn 1m, mật độ động vật trong hồ thấp - có xu hướng giảm dần... Hà Nội đề xuất phương án cải tạo trong 69 ngày, cũng như xây giếng khoan để cấp nước tại chỗ cho hồ.
 
Bất cập xử lý nước thải đô thị
 
Nhu cầu về cấp, thoát nước ngày càng tăng, trong khi đó tình trạng xây dựng không theo quy hoạch, xây dựng trên cống thoát nước, lấn chiếm và đổ rác bừa bãi lấp hồ, sông, kênh… vẫn tiếp diễn.
 
 
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ