Đăng nhập | Đăng Ký
  
Xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường
 
Xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường
 
Bắt quả tang Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny xả nước thải ra môi trường
 
Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny tại khu công nghiệp Đồng Văn I, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang xả nước thải SX không được xử lý ra môi trường.
 
Hà Nội ưu tiên nguồn lực cho bảo vệ môi trường làng nghề
 
Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường làng nghề đã được TP Hà Nội thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, tới nay, ô nhiễm môi trường ở các khu vực này vẫn đang là vấn đề nhức nhối. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân có cuộc trao đổi với Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định về hướng xử lý ô nhiễm làng nghề trong thời gian tới.
 
Siết chặt việc thu phí nước thải công nghiệp tại Hà Nội
 
Ngày 9/10, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định phân cấp thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn. Trách nhiệm thu phí được phân cấp rõ ràng cho các đơn vị tùy theo lưu lượng nước thải của cơ sở sản xuất từ dưới 20m3 đến trên 20m3/ngày đêm.
 
Hà Nội: Tách nước thải để xử lý ô nhiễm hồ tận gốc
 
Ông Phan Hoài Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 85/122 hồ khu vực nội thành Hà Nội được xử lý ô nhiễm bằng chế phẩm Redoxy-3C, số hồ còn lại do vướng các dự án cải tạo nên chưa xử lý.
 
Xử lý rác thải: Thách thức phải vượt qua của Hà Nội
 
Rác thải đã từ rất lâu luôn là mối đe dọa khẩn cấp và tiềm tàng với Hà Nội. Một đô thị lớn với tốc độ phát triển chóng mặt nhất là từ khi sáp nhập Hà Tây vào, những vấn đề về rác thải càng trở nên nan giải và trầm trọng. Không chỉ ở khâu xử lý khối lượng rác thải khổng lồ mỗi ngày, Hà Nội còn phải đối mặt với những vấn đề về môi trường khá nan giải.
 
Hà Nam: Công ty TNHH Naria Vina xả nước thải độc hại thẳng ra môi trường?
 
Công ty TNHH Naria Vina tại Hà Nam (Công ty-PV) có phân xưởng đúc đồng, nhôm, tẩy, mài sản phẩm nên các chất thải rất độc hại. Vậy nhưng, suốt gần 10 năm qua các chất thải độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người này lại bị doanh nghiệp xả thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên mà không hề có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, vi phạm nghiêm trọng Luật Tài nguyên nước.
 
Đề nghị tập trung xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề
 
Đề nghị tập trung xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề
 
Rác chất cao như núi, hôi thối nồng nặc, dân kêu trời
 
Bãi rác chất thành đống cao như núi, không được xử lý kịp thời tại Nhà máy xử lý rác thải của Cty CP Đầu tư - Phát triển Tâm Sinh Nghĩa đóng trên xã Duy Minh, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống người dân...
 
Bãi rác ở Hà Nam khiến Hà Nội ngộp thở: Xem xét đình chỉ doanh nghiệp chôn rác
 
Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết đã phát hiện vi phạm của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa trong việc xử lý rác thải tại khu vực giáp ranh Hà Nội- Hà Nam và đang xem xét hình thức xử lý từ xử phạt hành chính tới tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.
 
 
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ