Đăng nhập | Đăng Ký
  
Hà Nội cần có một khu tái chế phế liệu
 
Hà Nội cần có một khu tái chế phế liệu
 
Nam Định nỗ lực cải thiện môi trường làng nghề
 
Bằng nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ về vốn, đất đai, kỹ thuật... Nam Định đã phần nào khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề trên địa bàn.
 
Chậm xử lý các cơ sở ô nhiễm nghiêm trọng trong ngành y tế
 
Xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở khám, chữa bệnh được ngành y tế được coi là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đã có rất nhiều công trình xử lý chất thải y tế được đầu tư, xây dựng, tuy vậy, ngành y tế đang gặp không ít khó khăn để giải quyết triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.
 
Nâng cao năng lực xử lý môi trường làng nghề
 
Thống kê của ngành chức năng, đến cuối năm 2016, cả nước có 1864/5411 làng nghề và làng nghề truyền thống được công nhận. Tuy nhiên, có đến 46% số làng nghề trong diện điều tra có môi trường bị ô nhiễm nặng. Đặc biệt, với nước thải, ô nhiễm chất hữu cơ các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm, chăn nuôi và giết mổ hàm lượng các chất ô nhiễm vượt quá quy chuẩn Việt Nam hàng chục lần.
 
Nam Định: Quản lý chất thải rắn xây dựng – siết chặt từ nguồn
 
Tính toán của đơn vị tư vấn, thống kê sơ bộ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nam Định cho thấy, khối lượng chất thải rắn (CTR) xây dựng phát sinh trên địa bàn tỉnh chiếm khoảng 10-20% tổng CTR sinh hoạt đô thị tùy từng huyện. Theo Quy hoạch Quản lý CTR vùng tỉnh Nam Định đến năm 2030 được phê duyệt cuối năm 2016 dự báo khối lượng CTR phát sinh từng giai đoạn. Dự báo năm 2020, tổng khối lượng CTR xây dựng, bùn cặn phát sinh 280 tấn/ngày. Đến năm 2030, tổng khối lượng CTR xây dựng, bùn cặn phát sinh là 580 tấn/ngày.
 
Phạt chủ đầu tư Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình 400 triệu đồng
 
Liên quan đến việc dự án (DA) Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình được đầu tư xây với tổng kinh phí gần 2.700 tỷ đồng, sau 8 năm triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã “phớt lờ” việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định. Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 400 triệu đồng đối với chủ đầu tư, đồng thời đình chỉ thi công 60 ngày đối với DA này.
 
Nước thải môi trường làng nghề: Giải pháp nào?
 
Cùng với tốc độ phát triển mở rộng của các làng nghề truyền thống, môi trường làng nghề đang bị ô nhiễm trầm trọng tác động trực tiếp tới sức khỏe của dân cư cần có giải pháp và sự vào cuộc của các cấp thẩm quyền cũng như cộng đồng xã hội.
 
Tiếp tục hỗ trợ người dân trong vùng bị ảnh hưởng khu xử lý chất thải Nam Sơn
 
Liên quan đến kiến nghị của nhân dân xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), ngày 19/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký văn bản giao Sở Y tế, Tài chính phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn nâng mức hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế từ 80% lên 100%, triển khai khám chữa bệnh định kỳ cho người dân trong vùng ảnh hưởng môi trường.
 
Hà Nội: Người dân lại chặn xe chở rác, “phong tỏa” bãi rác Nam Sơn
 
Hà Nội: Người dân lại chặn xe chở rác, “phong tỏa” bãi rác Nam Sơn
 
Hà Nội: Sớm hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường
 
Thực hiện chủ trương của TP.Hà Nội là phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường bền vững, ngành Tài nguyên và Môi trường Thủ đô đang nỗ lực hoàn thiện mạng lưới quan trắc để có dữ liệu phục vụ công tác kiểm soát, phòng ngừa ô nhiễm…trên địa bàn.
 
 
TRANG CHỦ |Tin tức|Camera Giám sát|Sitemap|Liên hệ