WHO cảnh báo: Ô nhiễm môi trường đã trở thành mối đe dọa lớn hơn cả Ebola và HIV

Ô nhiễm môi trường hiện nay đã trở thành mối đe dọa lớn hơn cả Ebola và HIV. Theo báo cáo đầu tuần của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các vấn đề môi trường phải chịu trách nhiệm cho một phần tư số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới.

Sáng 04/1, tại Tp. Hòa Bình đã diễn ra Hội nghị Ủy ban BVMT LVS Nhuệ - Đáy lần thứ 8 và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban.

Hệ thống xử lý nước thải công suất từ 1000 m3/ngày, đêm phải quan trắc tự động

Đây là một trong những quy định mới tại Thông tư số 31/2016/TT – BTNMT ngày 14/10/2016 về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được Tổng cục Môi trường phổ biến, hướng dẫn cho các bộ, ngành, địa phương ngày 29/11, tại Hà Nội.

Thành lập Ban chỉ đạo tăng cường quản lý môi trường nước lưu vực sông ô nhiễm nặng

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa thành lập Ban chỉ đạo dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông” nhằm quản lý môi trường nước lưu vực sông ô nhiễm nặng

Sông Đáy “hấp hối” vì ô nhiễm môi trường

Nhiều năm nay, bất kể ngày lẫn đêm, sông Đáy, đoạn chảy qua địa bàn xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội liên tục bị “đầu độc” bởi hàng trăm mét khối nước thải sặc mùi hóa chất từ các doanh nghiệp tẩy, nhuộm khăn, sợi ở xã Phùng Xá. Con sông một thời đi vào thơ ca đang dần “hấp hối” kêu cứu!

Kiểm soát xả thải

Bắt đầu từ hôm nay, 1/8, tất cả các cơ sở sản xuất công nghiệp trên cả nước có nguồn xả nước thải từ 200m3/ngày đêm trở lên sẽ rơi vào tầm ngắm của thanh tra Tài nguyên - Môi trường. Quyết định của Bộ TN-MT là một cú siết lại, ngăn chặn những hành vi xả thải bừa bãi, làm hại môi trường. Bởi lẽ tới nay, môi trường bị đầu độc, bị hủy hoại đã ở mức báo động.

Thông báo chính thức Hội thảo quan trắc môi trường lần thứ

Nhằm phổ biến và hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 -2025, tầm nhìn đến năm 2030, và nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng quy hoạch mạng lưới quan trắc môi trường, năm 2016, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội thảo Quan trắc môi trường lần thứ 7

Độc đáo 'mô hình xử lý nước thải bằng cây sậy'

Một hệ thống xử lý nước thải hoàn toàn dựa vào tự nhiên, không tốn nhiều chi phí đầu tư, bảo dưỡng, hiệu quả cao. Đó là những ưu điểm đặc biệt của mô hình xử lý nước thải bằng cây sậy.

Dân kêu trời vì sông Nhuệ ô nhiễm

Nhiều người chia sẻ, điều lo ngại nhất ở đây là mỗi khi trời mưa, mùi hôi thối bốc lên, họ phải đóng kín cửa. Người già và trẻ nhỏ rất khó thở khi hít phải mùi hôi thối này. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/dan-keu-troi-vi-song-nhue-o-nhiem-post162558.html | NongNghiep.vn

Triển khai 4 dự án hạn chế ô nhiễm môi trường Sông Nhuệ, Sông Đáy

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, hiện thành phố đang triển khai 4 dự án hạn chế ô nhiễm môi trường Sông Nhuệ, Sông Đáy